ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
Speechlessgoat
Speechlessgoat
Point : 162
Post : 0
รายชื่อสมาชิก
ผลงานของ Speechlessgoat 

ผลงานของ "Speechlessgoat"

Loving Vincent - ภาพสุดท้ายของแวนโก๊ะ

 Loving Vincent - ภาพสุดท้ายของแวนโก๊ะ

Movie วันที่เขียน : 23 ธันวาคม 2560 20:27:43
ในภาพยนตร์สุดคลาสสิค Prix de Beaute (1930) ต้อนท้ายของเรื่อง Louise Brooks นักแสดงสาวไอคอนแห่งยุคสมัยที่รับบทเป็นสาวโรงงานผู้ก้าวมาสู่จุดสูงสุดในชีวิตอย่างการเป็นนางงามยุโรป และเข้าสู่โลกของการเป็นดาราภาพยนตร์ เธอถูกชู้รักหนุ่มบ้านนอกฆาตกรรมด้วยความหึงหวงคาห้องฉายหนัง ฉากดังกล่าวนำเสนอร่างไร้วิญญาณของเธอฟุบลงที่เบาะนั่ง ในขณะที่บนจอภาพยนตร์เธอยังคงมีชีวิต โลดแล่น ยิ้ม หัวเราะ เปรียบเหมือนดั่งภาพยนตร์คือสิ่งประดิษฐ์ที่ทำให้มนุษย์เป็นอมตะ เป็นเครื่องบันทึกชีวิตที่สามารถทำให้ผู้จากลายังคงเคลื่อนไหวได้ราวกับยังมีชีวิต เฉกเช่นเดียวกันกับใน Loving Vincent ภาพยนตร์ที่อุทิศชุบชีวิตศิลปินอัจฉริยะผู้อาภัพของโลกอย่าง ว...
The Third Murder - กับดักฆาตรกรรมครั้งที่ 3

 The Third Murder - กับดักฆาตรกรรมครั้งที่ 3

Movie วันที่เขียน : 14 ธันวาคม 2560 23:38:48
สำหรับผู้ที่เชื่อว่าภาพยนตร์ในบางครั้งคือการขุดค้นลงไปในหัวใจมนุษย์ ท่องไปในมิติของความซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อของชีวิต ก็คงคุ้นเคยดีกับชื่อของ Hirokazu Koreeda ผู้กำกับชาวญี่ปุ่นผู้เป็นชั้นครูในการทำหนังที่มีความเป็นมนุษย์อยู่สูง หนังของ Koreeda มักเล่าเกี่ยวกับชีวิตของตัวละครในทุกมิติ การแสวงหาตัวตนของตัวเอง ความสัมพันธ์กับคนรัก คนในครอบครัว ตำแหน่งแห่งที่ทางสังคม ไปจนถึงประเด็นทางศีลธรรมและจริยธรรมที่อ่อนไหวของเหล่าตัวละครที่เต็มไปด้วยเลือดเนื้อจิตวิญญาณ The Third Murder ว่าด้วยเรื่องของทนายหนุ่มที่ต้องแก้ต่างให้กับลูกความในคดีปล้นฆ่า จากแก่นพล็อตดังกล่าวหนังค่อยๆ เล่าสืบเสาะหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวการฆาตรกรร...
Die Tomorrow - พรุ่งนี้ตาย

 Die Tomorrow - พรุ่งนี้ตาย

Movie วันที่เขียน : 29 พฤศจิกายน 2560 11:19:04
  ภาพยนตร์ที่เป็นเหมือนกับงานศพ จำลองการบันทึกภาพวาระสุดท้ายก่อนความตายมาเยือนของหลายชีวิต ความตายดูเป็นจุดพลิกผันที่ยิ่งใหญ่และไม่มีวันหวนกลับ ความตายเป็นคำที่ทรงพลังและสั่นสะเทือนคนเรารุนแรงอยู่ทุกช่วงยุคสมัย ทว่าใน Die Tomorrow ภาพยนตร์ที่ครุ่นคิดหนักเกี่ยวกับความตายกับเลือกที่จะนำเสนอช่วงเวลาสามัญก่อนความตายที่ช่างเป็น “วันธรรมดาๆ วันหนึ่ง” ไม่มีสัญญาณบอกเหตุ ไม่มีใครล่วงรู้ ไม่มีการบอกลา และยังไม่ได้ทำอีกหลายสิ่ง นวพล ธรรมรงค์รัตนฤทธิ์ คือหนึ่งในผู้กำกับร่วมสมัยที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็เป็นที่จับตามองของตลาดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดแมส อินดี้ ไปจนถึงกลุ่มคนดูที่อยู่กึ่งกลางระหว่างทั้งสอง ...
Thor: Ragnarok - ศึกอวสานเทพเจ้า

 Thor: Ragnarok - ศึกอวสานเทพเจ้า

Movie วันที่เขียน : 9 พฤศจิกายน 2560 11:33:01
สิ่งที่เป็นเรื่องยากที่สุดเรื่องหนึ่งของคนทำหนังซุปเปอร์ฮีโร่ในยุคนี้น่าจะเป็นเรื่องของการหลบหลีกความเฝือซ้ำเดิม การสร้างลีลาที่แตกต่างขึ้นมาเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ง่ายเลยเมื่อทำงานในระบบสตูดิโอที่อิงอยู่กับการตลาดที่ต้องตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเพื่อผลทางรายได้ ขณะเดียวกันผู้บริโภคก็ต้องการสิ่งใหม่ๆ ที่ท้าทายรสเดิมๆ ที่คุ้นชินอีกด้วย มันจึงเป็นเรื่องของการรักษาบาลานซ์ระหว่างสิ่งที่ผู้บริโภคคาดหวัง และการทำให้เหนือไปกว่าความคาดหวังของผู้บริโภค ซึ่ง Thor Ragnanok ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่สามารถทำภารกิจข้างต้นได้สำเร็จอย่างน่าดูชม ตลอดเวลากว่าสองชั่วโมงในหนัง ผู้กำกับ Taika Waititi ปรนเปรอผู้ชมด้วยรสหนังฮอลลีวู้ดที่คุ้นเค...
Paradox - เดือด ซัด ดิบ

 Paradox - เดือด ซัด ดิบ

Movie วันที่เขียน : 12 ตุลาคม 2560 22:43:34
เป็นที่น่าแปลกใจเหมือนกันที่หนังแอคชั่นฟอร์มระดับที่มีผู้กำกับ วิลสัน ยิป แห่งยิปมัน กำกับฉากบู๊โดย หงจินเป่า และนำแสดงโดยระดับซุปเปอร์สตาร์สายแอคชั่นของเอเชียอย่าง กู่เทียนเล่อ และ โทนี่ จา จะค่อนข้างมีกระแสที่ซบเซาในบ้านเรา ตั้งแต่การโปรโมท และการฉายที่ค่อนข้างจำกัดโรง ทั้งๆ ที่ในส่วนของเนื้อหนังเองนั้นก็มีคุณภาพในระดับมาตรฐานหนังแอคชั่นฮ่องกงที่เราจะได้รับรสความมันส์แบบดิบเถื่อน และเหวี่ยงไปอารมณ์ดราม่าน้ำตาท่วมจอก็ไม่ได้บกพร่องไปจากหนังเรื่องนี้เลย พล็อตเรียบง่ายที่ว่าด้วยนายตำรวจ (กู่เทียนเล่อ) ผู้มีปัญหาผิดใจกันกับลูกสาวจนเธอหนีมาพัทยา และพัวพันกับแก๊งค้ามนุษย์ของมาเฟียต่างชาติจนหายตัวไป เขาเลยต้องร่วมมือกับตำรวจท้อง...
Blade Runner 2049 - เบลด รันเนอร์ 2049

 Blade Runner 2049 - เบลด รันเนอร์ 2049

Movie วันที่เขียน : 12 ตุลาคม 2560 22:21:33
ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกอนาคตสุดมืดหม่น บรรยากาศเปียกแฉะพรำน้ำฝน วิชวลไซไฟที่ให้ความรู้สึกเย็นชาไร้ชีวิตชีวา ทั้งหมดล้วนบั่นทอนความฝันถึงโลกอนาคตที่สดใส แต่คือความสิ้นหวังร้างไร้ซังกะตาย ชวนให้นึกถึงความเหมือนที่แตกต่างระหว่างจินตนาการของ Mad Max: Fury Road (2015) ของ George Miller กับ Blade Runner 2049 ของ Denis Villeneuve ในขณะที่เรื่องแรกคือการจำลองโลกอนาคตสิ้นหวังที่ระเบิดฉากแอคชั่นไล่ล่ากันอย่างสุดเหวี่ยง เรื่องหลังคือการค่อย ๆ ละเลียดเล่าจินตนภาพที่สิ้นหวังอย่างถึงที่สุดภายหลังฉากหม่นของโลกดิสโทเปียที่ฝนตกตลอดเวลา Denis Villeneuve เป็นผู้กำกับไม่กี่คนที่ไม่ว่าจะมาในผลงานครั้งไหนก็แทบจะเรียกได้ว่าท็อ...
Logan Lucky - แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

 Logan Lucky - แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

Movie วันที่เขียน : 5 ตุลาคม 2560 16:56:45
  Steven Soderbergh น่าจะเป็นผู้กำกับคนหนึ่งที่ออกจะถูกยกย่องน้อยเกินกว่าที่ควรไปนิด อาจด้วยความที่เขาไม่ได้เป็นผู้กำกับที่สไตล์จัดหรือมีลายเซ็นที่ชัดเจนมากนัก แต่หากเราจะนึกถึงชื่อของผู้กำกับที่มีความคงเส้นคงวาของคุณภาพงาน เขาก็น่าจะมีชื่อติดในลิสต์นี้ได้ไม่ยาก เช่นเดียวกันกับผลงานล่าสุดของเขาอย่าง Logan Lucky ดูจะเป็นหนังที่ไม่ได้เป็นที่รอคอยอย่างฮือฮาอะไรจากกลุ่มคนดูหนังเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วหนังมีทั้งความน่าสนใจ สนุก และมีเสน่ห์ลงตัวอย่างน่าเสียดายหากใครจะมองข้ามไป เพราะหน้าหนังที่ไม่ได้หวือหวาเชิญชวนเท่าไหร่นัก Logan Lucky นับเป็นหนังที่มีองค์ประกอบที่เพียบพร้อมพอสมควร ดาราแม่เหล็กหลายๆ คนที่มาพลิกบทและ...
Kingsman: The Golden Circle - คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์

 Kingsman: The Golden Circle - คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์

Movie วันที่เขียน : 28 กันยายน 2560 16:27:46
กลับมาอีกครั้งกับสายลับมาดสุภาพบุรุษคลาสสิก หลังจากความยอดเยี่ยมที่ได้ฝากไว้ในภาคแรกซึ่งทำให้ Kinsman ขึ้นแท่นแจ้งเกิดเป็นหนังสายลับแอคชั่นที่โดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งยุค มาในภาคนี้ก็ได้สานต่อความดีงามทั้งปวงที่เคยได้สร้างไว้ ทั้งความมัน คลาสสิก คูล เพี้ยน และอารมณ์ขันที่ร้ายกาจได้อย่างครบรสความเป็น Kingsman แม้ในแง่โครงเรื่องที่มีจังหวะในการเล่าต้น กลาง จบ ไม่ต่างจากหนังแอคชั่นฮอลลีวู้ดปกติทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้ Kingsman มีเอกลักษณ์เหนือหนังแอคชั่นเรื่องอื่น ๆ คือความคิดสร้างสรรค์บรรเจิดที่สร้างโลกสายลับในลุคแอนด์ฟีลแบบสุภาษบุรุษคลาสสิก ผู้ไปจนสุดศักยภาพของความเป็นเพศชาย เพียบพร้อมทั้งจริตมารยาท และกา...


พูดคุยกับ Speechlessgoat 

พูดคุยกับ "Speechlessgoat"

ความคิดเห็นที่ 1
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:57:54 (IP 118.173.1.xxx)
GUEST
ดาว
น่าดูมาก
 
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2018 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996