ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
Speechlessgoat
Speechlessgoat
Point : 156
Post : 0
รายชื่อสมาชิก
ผลงานของ Speechlessgoat 

ผลงานของ "Speechlessgoat"

Thor: Ragnarok - ศึกอวสานเทพเจ้า

 Thor: Ragnarok - ศึกอวสานเทพเจ้า

Movie วันที่เขียน : 9 พฤศจิกายน 2560 11:33:01
สิ่งที่เป็นเรื่องยากที่สุดเรื่องหนึ่งของคนทำหนังซุปเปอร์ฮีโร่ในยุคนี้น่าจะเป็นเรื่องของการหลบหลีกความเฝือซ้ำเดิม การสร้างลีลาที่แตกต่างขึ้นมาเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ง่ายเลยเมื่อทำงานในระบบสตูดิโอที่อิงอยู่กับการตลาดที่ต้องตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเพื่อผลทางรายได้ ขณะเดียวกันผู้บริโภคก็ต้องการสิ่งใหม่ๆ ที่ท้าทายรสเดิมๆ ที่คุ้นชินอีกด้วย มันจึงเป็นเรื่องของการรักษาบาลานซ์ระหว่างสิ่งที่ผู้บริโภคคาดหวัง และการทำให้เหนือไปกว่าความคาดหวังของผู้บริโภค ซึ่ง Thor Ragnanok ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่สามารถทำภารกิจข้างต้นได้สำเร็จอย่างน่าดูชม ตลอดเวลากว่าสองชั่วโมงในหนัง ผู้กำกับ Taika Waititi ปรนเปรอผู้ชมด้วยรสหนังฮอลลีวู้ดที่คุ้นเค...
Paradox - เดือด ซัด ดิบ

 Paradox - เดือด ซัด ดิบ

Movie วันที่เขียน : 12 ตุลาคม 2560 22:43:34
เป็นที่น่าแปลกใจเหมือนกันที่หนังแอคชั่นฟอร์มระดับที่มีผู้กำกับ วิลสัน ยิป แห่งยิปมัน กำกับฉากบู๊โดย หงจินเป่า และนำแสดงโดยระดับซุปเปอร์สตาร์สายแอคชั่นของเอเชียอย่าง กู่เทียนเล่อ และ โทนี่ จา จะค่อนข้างมีกระแสที่ซบเซาในบ้านเรา ตั้งแต่การโปรโมท และการฉายที่ค่อนข้างจำกัดโรง ทั้งๆ ที่ในส่วนของเนื้อหนังเองนั้นก็มีคุณภาพในระดับมาตรฐานหนังแอคชั่นฮ่องกงที่เราจะได้รับรสความมันส์แบบดิบเถื่อน และเหวี่ยงไปอารมณ์ดราม่าน้ำตาท่วมจอก็ไม่ได้บกพร่องไปจากหนังเรื่องนี้เลย พล็อตเรียบง่ายที่ว่าด้วยนายตำรวจ (กู่เทียนเล่อ) ผู้มีปัญหาผิดใจกันกับลูกสาวจนเธอหนีมาพัทยา และพัวพันกับแก๊งค้ามนุษย์ของมาเฟียต่างชาติจนหายตัวไป เขาเลยต้องร่วมมือกับตำรวจท้อง...
Blade Runner 2049 - เบลด รันเนอร์ 2049

 Blade Runner 2049 - เบลด รันเนอร์ 2049

Movie วันที่เขียน : 12 ตุลาคม 2560 22:21:33
ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกอนาคตสุดมืดหม่น บรรยากาศเปียกแฉะพรำน้ำฝน วิชวลไซไฟที่ให้ความรู้สึกเย็นชาไร้ชีวิตชีวา ทั้งหมดล้วนบั่นทอนความฝันถึงโลกอนาคตที่สดใส แต่คือความสิ้นหวังร้างไร้ซังกะตาย ชวนให้นึกถึงความเหมือนที่แตกต่างระหว่างจินตนาการของ Mad Max: Fury Road (2015) ของ George Miller กับ Blade Runner 2049 ของ Denis Villeneuve ในขณะที่เรื่องแรกคือการจำลองโลกอนาคตสิ้นหวังที่ระเบิดฉากแอคชั่นไล่ล่ากันอย่างสุดเหวี่ยง เรื่องหลังคือการค่อย ๆ ละเลียดเล่าจินตนภาพที่สิ้นหวังอย่างถึงที่สุดภายหลังฉากหม่นของโลกดิสโทเปียที่ฝนตกตลอดเวลา Denis Villeneuve เป็นผู้กำกับไม่กี่คนที่ไม่ว่าจะมาในผลงานครั้งไหนก็แทบจะเรียกได้ว่าท็อ...
Logan Lucky - แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

 Logan Lucky - แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

Movie วันที่เขียน : 5 ตุลาคม 2560 16:56:45
  Steven Soderbergh น่าจะเป็นผู้กำกับคนหนึ่งที่ออกจะถูกยกย่องน้อยเกินกว่าที่ควรไปนิด อาจด้วยความที่เขาไม่ได้เป็นผู้กำกับที่สไตล์จัดหรือมีลายเซ็นที่ชัดเจนมากนัก แต่หากเราจะนึกถึงชื่อของผู้กำกับที่มีความคงเส้นคงวาของคุณภาพงาน เขาก็น่าจะมีชื่อติดในลิสต์นี้ได้ไม่ยาก เช่นเดียวกันกับผลงานล่าสุดของเขาอย่าง Logan Lucky ดูจะเป็นหนังที่ไม่ได้เป็นที่รอคอยอย่างฮือฮาอะไรจากกลุ่มคนดูหนังเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วหนังมีทั้งความน่าสนใจ สนุก และมีเสน่ห์ลงตัวอย่างน่าเสียดายหากใครจะมองข้ามไป เพราะหน้าหนังที่ไม่ได้หวือหวาเชิญชวนเท่าไหร่นัก Logan Lucky นับเป็นหนังที่มีองค์ประกอบที่เพียบพร้อมพอสมควร ดาราแม่เหล็กหลายๆ คนที่มาพลิกบทและ...
Kingsman: The Golden Circle - คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์

 Kingsman: The Golden Circle - คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์

Movie วันที่เขียน : 28 กันยายน 2560 16:27:46
กลับมาอีกครั้งกับสายลับมาดสุภาพบุรุษคลาสสิก หลังจากความยอดเยี่ยมที่ได้ฝากไว้ในภาคแรกซึ่งทำให้ Kinsman ขึ้นแท่นแจ้งเกิดเป็นหนังสายลับแอคชั่นที่โดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งยุค มาในภาคนี้ก็ได้สานต่อความดีงามทั้งปวงที่เคยได้สร้างไว้ ทั้งความมัน คลาสสิก คูล เพี้ยน และอารมณ์ขันที่ร้ายกาจได้อย่างครบรสความเป็น Kingsman แม้ในแง่โครงเรื่องที่มีจังหวะในการเล่าต้น กลาง จบ ไม่ต่างจากหนังแอคชั่นฮอลลีวู้ดปกติทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้ Kingsman มีเอกลักษณ์เหนือหนังแอคชั่นเรื่องอื่น ๆ คือความคิดสร้างสรรค์บรรเจิดที่สร้างโลกสายลับในลุคแอนด์ฟีลแบบสุภาษบุรุษคลาสสิก ผู้ไปจนสุดศักยภาพของความเป็นเพศชาย เพียบพร้อมทั้งจริตมารยาท และกา...
BABY DRIVER - จี้ [เบ] บี้ ปล้น

 BABY DRIVER - จี้ [เบ] บี้ ปล้น

Movie วันที่เขียน : 22 กันยายน 2560 23:43:14
Baby Driver นับเป็นหนังที่มีส่วนผสมของความคลาสสิกหลายอย่างในโลกภาพยนตร์ พล็อตว่าด้วยหนุ่มเปลี่ยวเหงาที่มีความคูลซ่อนอยู่ กับหญิงสาวที่มองเห็นความคูลนั้น และตกหลุมรักในตัวเขา ความโรแมนติกหวาน ๆ ที่ไม่ใช่โลกสีชมพูอ่อนหวาน แต่คือความฉูดฉาดของอาร์ตไดเร็คชั่นสไตล์จัดจ้าน คาแรคเตอร์ตัวละครฉูดฉาด จังหวะการเล่าเรื่องที่ขยี้ช็อตกันอย่างมันมือ ช่วงยี่สิบนาทีแรกของหนังอัดแน่นไปด้วยพลังงานที่เดือดพล่าน และส่งความตื่นเต้นแกมฉงนไปกับทริกต่าง ๆ ให้กับผู้ชมอย่างแพรวพราว โดยเฉพาะการปล่อยใจให้ไหลไปตามชีวิตของ Baby กับซาวด์แทร็กประกอบภาพยนตร์ที่มีรสนิยมหลากหลาย จากนั้นหนังก็ได้แนะนำให้เรารู้จักกับตัวละครที่น่าสนใจอีกหลายตัว ผูกเ...
American Made - อเมริกัน เมด

 American Made - อเมริกัน เมด

Movie วันที่เขียน : 7 กันยายน 2560 17:41:52
นี่คือหนึ่งในหนังที่น่าทึ่ง โดยไม่ได้อาศัยทุนเงินสร้างเอฟเฟกต์ตระการตา หรือเป็นหนังศิลปะชั้นครูที่มีสุนทรียะวิจิตรเลิศล้ำอะไรเทือกนั้น แต่คือการเลือกจับประเด็นที่น่าสนใจและขยายก่อร่างสร้างเรื่อง จากรายละเอียดที่มีพื้นฐานจากเรื่องจริงได้อย่างแพรวพราวมีชั้นเชิง Doug Liman ผู้กำกับของเรื่องมีสไตล์การเล่าเรื่องเฉพาะตัวที่แม้จะไม่ใช่ผู้กำกับที่มีสไตล์จัดจ้านอะไรมากมาย แต่จุดเด่นคือจังหวะเล่าเรื่องที่กระชับฉับไว ไม่แอ๊คอาร์ต หรือไม่บิวท์ด้วยภาษาภาพยนตร์ที่เห็นกันมากจนเฝือ หนังเริ่มเรื่องด้วย Barry Seal นักบินพาณิชย์มือดี ผู้รักจะมีชีวิตผาดโผนมากกว่างานนักบินน่าเบื่อ จนไปตกปากรับคำทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ซีไอเอ รับภารกิจลับระดับประเทศ จนนำชีวิตของเ...
Silence - ศรัทธาไม่เงียบ

 Silence - ศรัทธาไม่เงียบ

Movie วันที่เขียน : 24 สิงหาคม 2560 11:23:05
ฉากหลังของภูมิประเทศที่งดงามและเปี่ยมไปด้วยมนตร์ขลัง การจำลองชีวิตของญี่ปุ่นยุคสมัยเอโดะ ว่าด้วยเรื่องราวการทดสอบศรัทธาอย่างหนักหนาสาหัสของพระผู้เผยแพร่ศาสนาชาวโปรตุเกส ที่ต้องถูกทดสอบศรัทธาครั้งสำคัญของชีวิต เมื่อพวกเขาได้เยื้องเท้าก้าวเข้าไปเผยแพร่ศาสนาในดินแดนที่บททดสอบแสนสาหัสนั้น จะเขย่าแก่นศรัทธาที่ยึดติดมาทั้งชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล หนังตั้งคำถามถึงประเด็นความศรัทธาทางศาสนาอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะแก่นหลักของศาสนาคริสต์ ว่าด้วยศรัทธาที่ถูกทดสอบด้วยความเจ็บปวด ทรมาน ทั้งในทางร่างกาย และจิตใจอย่างโหดเหี้ยมทารุณ เมื่อเหล่าผู้ปกครองเมืองในญี่ปุ่นต้องการจะขุดรากถอนความเป็นอื่นที่มาจากต่างด้าวต่างแดนออกไ...


พูดคุยกับ Speechlessgoat 

พูดคุยกับ "Speechlessgoat"

ความคิดเห็นที่ 1
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:57:54 (IP 118.173.1.xxx)
GUEST
ดาว
น่าดูมาก
 
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2017 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996